Helen O' Grady Drama Academy

 

Trang Chủ   Tự Giới Thiệu   Lớp Học   Thư Viện Ảnh   Địa Điểm   Nhượng Quyền   Liên Hệ
Phát triển kỹ năng qua chương trình kịch nghệ! Các chương trình của chúng tôi Cơ hội hợp tác nhượng quyền giảng dạy chương trình
Tìm hiểu tại sao Học viện Kịch nghệ Helen O'Grady có thể trở thành nhà cung cấp chương trình kịch nghệ sáng tạo lớn nhất trên thế giới! Thông tin cần biết cho Phụ huynh và Học sinh về các khóa học và nội dung. Nắm bắt cơ hôi tạo ra một sự khác biệt thật sự!

Lớp Học

Mặc dù yếu tố kịch sáng tạo đã bao gồm trong mọi chương trình, mục tiêu chính của Học viện Helen O'Grady là giúp các bạn trẻ phát triển:
 • Tạo dựng niềm đam mê và luôn có quan điểm tích cực với cuộc sống
 • Gây dựng sự tự tin vượt trội
 • Phát triển nhân cách và bản lĩnh
 • Xây dựng các kỹ năng giao tiếp bằng lời
 • Trao dồi kỹ năng tương tác xã hội hiệu quả
Các mục tiêu trên sẽ đạt được rèn luyện thông qua việc tham gia chương trình có hệ thống được biên soạn nhằm phát triển tối đa khả năng của từng nhóm tuổi sau: (Mỗi độ tuổi được học theo các chương trình khác nhau) Nội dung mỗi bài học đều được xây dựng và biên soạn một cách cẩn thận. Nội dung giảng dạy bao gồm các hoạt động giới thiệu, luyện âm, sáng tạo trong vận động/ di chuyển, khám phá khả năng hình thể, diễn xuất theo kịch bản, phát triển ngôn ngữ, tập diễn xuất, biểu diễn có sự tham dự của phụ huynh, báo cáo cuối khóa học.

Tất các lớp học Kịch đều vô cùng vui nhộn!

Tất cả Hiệu trưởng và các giáo viên đều được định kỳ tham gia những khóa đào tạo nâng cao về nội dung chương trình và phương pháp giảng day.

Mỗi bài học đều khuyến khích học sinh tham gia một cách tích cực và hoàn toàn hòa mình vào bài học. Tất cả các học sinh tham gia lớp học 45 phút (các lớp Pre-school) hoặc lớp học 1 tiếng (các lớp Primary và Secondary) vào mỗi tuần trong năm học. Các lớp học được tổ chức xuyên suốt cả tuần ở những địa điểm khác nhau.

Có một điều đặc biệt, mỗi học sinh có thể tham gia các lớp học của chúng tôi trong vòng 15 năm mà không bị lặp lại nội dung bài giảng lần nào!

Pre-School (4-5 tuổi)

Với điểm nhấn là tập trung vào phát triển ngôn ngữ, chương trình dành cho độ tuổi trước khi đến trường cũng giúp trẻ phát triển các kỹ năng sống quan trọng, như biết nhường nhịn, chờ đợi đến lượt, chia sẻ, lắng nghe, làm theo hướng dẫn, trình tự và kỹ năng ghi nhớ cũng như các cách thể hiện cảm xúc qua ngữ điệu giọng nói.Trẻ sẽ tham gia vào một loạt các hoạt động được xây dựng một cách cẩn thận để thu hút được sự hứng thú của trẻ và khuyến khích các em tham gia trong mỗi giờ học. Các hoạt động bao gồm kể chuyện, đóng kịch, huấn luyện thuyết trình, các hành động sáng tạo, bài hát và nhiều hoạt động phát triển ngôn ngữ. Ở nhóm tuổi này, bố mẹ được khuyến khích ở lại và tham gia vào mỗi lớp học, hoặc đơn giản là quan sát từ bên ngoài.

Chương trình học bao gồm các hoạt cảnh khác nhau mà trẻ có thể dễ dàng xác định và liên tưởng đến xuyên suốt cả kỳ. Mỗi hoạt cảnh diễn ra trong ba tuần, và bao gồm cả những nội dung mới cũng như ôn lại những phần cũ mỗi tuần. Điều này cho phép trẻ và các bậc phụ huynh khám phá những yếu tố của kịch nghệ, cũng như xem lại và thực hành những kỹ năng đã được dạy. Các em và cha mẹ đều yêu thích chương trình này và đều thấy rằng đây là một sự mở đầu tuyệt vời cho kịch nghệ.

Lower Primary (6-8 tuổi)

Học sinh học chương trình Lower Primary sẽ tham gia vào một loạt các hoạt động vui nhộn nhằm mục tiêu phát triển sự tự tin, bản lĩnh và kỹ năng giao tiếp qua lời nói. Chương trình kịch nghệ phát triển của chúng tôi cung cấp cho trẻ nhỏ những cơ hội đặc biệt để phát triển những ngôn ngữ bằng lời rõ ràng trong cách trình bày, chuyển ý thành thạo và hài hòa với các kỹ năng xã hội.Trẻ có khả năng thích nghi nhanh có thể dễ dàng kết bạn và tự điều chỉnh thích nghi với môi trường mới. Học sinh tham gia lớp kịch sẽ cảm nhận thấy trường học là một chuyến thám hiểm đầy hấp dẫn. Chương trình xây dựng sự tự tin giúp trẻ có được những kỹ năng để tham gia vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống, khả năng đặt câu hỏi, tìm câu trả lời, kết bạn và chia sẻ thông tin với mọi người xung quanh.

Đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản và vững chuyên môn sẽ khuyến khích và truyền cảm hứng cho học sinh bằng sự quan tâm, lòng nhiệt huyết để giúp trẻ trở thành những diễn giả lưu loát. Điều này được thực hiện thông qua việc tích cực tham gia một loạt các hoạt động sáng tạo bao gồm luyện nói, kịch múa, chuyển động/ duy chuyển, sáng tạo ngẫu hứng, nhập vai với các trích đoạn kịch ngắn và mô phỏng theo cảnh trong kịch bản.

Upper Primary (9-12 tuổi)

Học sinh trong lớp Upper Primary sẽ có nhiều cơ hội để diễn nhiều thể loại tình huống. Vào cuối mỗi kỳ học, các bé sẽ tham gia vào một vở kịch ngắn, biểu diễn trước các bậc phụ huynh và bạn bè mình.Tuy nhiên, quá trình để đi đến sự kiện đặc biệt này mới là điều quan trọng nhất, cũng như động lực chính trong chương trình của chúng tôi là kịch nghệ phát triển. Trong môi trường vui nhộn, các lớp học của chúng tôi hướng đến mục tiêu truyền tải cho các bạn trẻ sự tự tin, bản lĩnh và kỹ năng giao tiếp. Những bé tự tin, ăn nói lưu loát sẽ kết bạn dễ dàng hơn, cho phép trẻ có sức mạnh vượt qua những thử thách mới và khám phá những phương diện mới. Chương trình của chúng tôi được thiết kế để giúp trẻ học được những kỹ năng vô giá.

Sự đóng góp của từng thành viên trong lớp được khuyến khích và đánh giá cao trong một môi trường học tập ấm áp và tích cực. Trẻ tham dự vào một loạt những hoạt động bao gồm phát biểu, chuyển động, kịch khiêu vũ, ứng khẩu tự phát, ứng khẩu theo cấu trúc, phát triển đoạn, đối thoại, kịch bản ngắn và tác phẩm hoàn thiện.

Youth Theatre (13-17 tuổi)

Chương trình Youth Theatre năng động chào đón tất cả các học sinh đang học trung học. Chúng tôi hướng đến mọi đối tượng các bạn trẻ, từ những bạn đang tìm cách để nâng cao sự tự tin và khả năng diễn đạt, đến những bạn ước mơ theo đuổi sự nghiệp của mình tại nhà hát và các ngành truyền thông. Chương trình sân khấu nghệ thuật của chúng tôi cung cấp cho các diễn viên trẻ với sự đa dạng về cơ sở vật chất bao quát trong quá trình 5 năm.Cũng như các lớp học cho trẻ từ 3 đến 12 tuổi, khía cạnh thực nghiệm của chương trình rất quan trọng, khuyến khích trẻ trở thành những người giao tiếp tự tin, lưu loát. Tuy nhiên, khía cạnh sân khấu nghệ thuật của chương trình rất toàn diện, bao gồm ngẫu hứng tự phát, hiệu ứng âm thanh, ứng khẩu theo từng nhóm nhỏ, kịch ngắn, phân tích nhân vật, đối thoại 2 người với phần kết mở, trò chơi nhà hát, kịch phát thanh, hội thoại nhanh, độc thoại và các tình huống cho trước.

Vào kỳ cuối của mỗi năm học, học sinh bắt đầu việc sáng tạo ra những tác phẩm ngắn biểu diễn trước công chúng. Điều này luôn là điểm nhấn trong mỗi năm và phản ánh sự tài năng cũng như các kỹ năng của các giáo viên và học sinh của chúng tôi.

Có rất nhiều những tình bạn thân thiết đã được hình thành từ chương trình Youth Theatre.

Sản phẩm

Cuối mỗi năm học tại Học viện, tất cả học sinh trong các lớp Primary và Youth sẽ biểu diễn những tiểu phẩm ngắn trước cha mẹ và bạn bè. Đây là sự kiện đáng mong đợi nhất trong học kỳ cuối cùng của năm, khi mà các lớp hàng tuần sẽ dùng để diễn tập.Những tác phẩm này là động cơ thật sự cho buổi lễ kỷ niệm khi cho học viên một cơ hội để chứng minh sự tiến bộ của mình trong kỹ năng giao tiếp và kỹ năng biểu diễn. Bố mẹ cũng có thể tham gia vào buổi lễ để thấy được sự tự tin đang được tăng cao, sự tiến bộ trong kỹ năng giao tiếp và trong nhiều trường hợp, là tài năng thực sự!

Ở tất cả các cấp độ của chương trình, các vở diễn được sáng tác nhằm mục đích nắm bắt được trí tưởng tượng phong phú của học sinh và kích thích sự tham gia nhiệt tình. Mỗi vở diễn được thiết kế phù hợp tất cả các sinh viên và cho hầu hết thời gian diễn trên sân khấu. Thông qua việc tạo nên một không khí bao trùm, học sinh nhận thức được tầm quan trọng của toàn thể chương trình buổi diễn và tinh thần làm việc nhóm.

Chúng tôi hiểu rằng các bậc phụ huynh thường rất bận rộn. Bởi thế nên phục trang cho mỗi vở kịch đều rất đơn giản mà mỗi phụ kiện đều có thể thường thấy trong nhà, hoặc mượn bạn bè. Thật sự, chúng tôi đã vô cùng kinh ngạc trước khả năng sáng tạo ra các trang phục diễn kịch bằng cách sử dụng những vật phẩm cơ bản được cải tạo bằng một chút sự sáng tạo.

Tác phẩm kết thúc năm học của chúng tôi là để tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu cho các học sinh. Tham gia vào những sự kiện như vậy sẽ để lại trong lòng mỗi học sinh những kỷ niệm khó quên. Những khoảnh khắc đó cũng giúp tạo nên một tinh thần đoàn kết, thân thiện giữa các học sinh, cùng với Hiệu trưởng, các giáo viên và phụ huynh để làm việc cùng nhau, cùng đạt được kết quả cuối cùng, đem lại sự thích thú và tự hào cho tất cả.

Tại sao học sinh yêu thích các lớp học của chúng tôi

Các học sinh yêu thích những lớp học của chúng tôi. Ở một số nơi trên thế giới, như ở Úc, nơi chương trình được tung ra lần đầu tiên vào năm 1979, các cực học sinh hiện giờ đang đăng ký cho chính con cái họ để các em cũng được trải nghiệm những khoảnh khắc rung động, sự nuôi dưỡng và phát triển khả năng cá nhân mà Học viện mang lại cho tất cả học sinh của mình. Đây là sự khen thưởng tuyệt vời nhất chứng minh cho sức ảnh hưởng của chương trình.

 • Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các lớp học kịch sáng tạo lớn nhất trên thế giới. Đây không phải là lý do chính tại sao trẻ em lại yêu thích các lớp học kịch tại đây, mà các em thích thú với lớp học bởi tại mọi lớp học trên toàn thế giới, các giáo viên của chúng tôi có thể làm cho các em cảm thấy được chào đón và tôn trọng.
 • Trong ngày đầu tiên tham gia, một học sinh mới sẽ được chào đón một cách nồng nhiệt, được giới thiệu cho một học sinh đang theo học và đó cũng chính là người bạn đặc biệt sẽ giúp học sinh dễ dàng hòa nhập với lớp học.
 • Học sinh rất thích khi các em được là một phần của một điều đặc biệt. Các em cần phải được biết rằng bản thân các em đều rất đáng được tôn trọng, là một phần không thể thiếu của tập thể và các em đang được khuyển khích cũng như được trao cho sức mạnh. Các lớp học của chúng tôi cung cấp những cơ hội vô tận cho sự sáng tạo của các em với giáo viên và bạn học của mình.
 • Mỗi bài học các em tham gia, cho đến lúc kết thúc, đều có nhưng yếu tố mới. Chúng tôi có những yếu tố giảng dạy kịch độc đáo có thể kéo dài 13 năm mà không bị lặp lại một bài học nào.
 • Chương trình giảng dạy của chúng tôi rất đa dạng nên học sinh sẽ không bao giờ có cảm giác nhàm chán. Luôn luôn có điều mới mẻ và hứng thú trong buổi học tiếp theo!
 • Ở mọi cấp độ, học sinh được khuyến khích để tham gia đầy đủ vào mọi hoạt đông. Các cá nhân có tiến bộ cũng thường xuyên được công nhận và khuyến khích.
 • Môi trường học tập ấm áp và toàn diện, cho các em một nơi an toàn để vui chơi, để học hỏi những kỹ năng mới và để trở nên tự tin cũng như tăng cường khả năng cá nhân.
 • Kịch nghệ sáng tạo không loại trừ kỹ năng biểu diễn. Các học sinh được trải nghiệm sự thích thú thường xuyên khi biểu diễn cho các bạn cùng lớp, cho bố mẹ của các em, và cuối cùng, cho đông đảo khan giả vào cuối năm học.
 • Tác phẩm cuối năm học của chúng tôi cho học sinh một cơ hội để biểu diễn và từ đó, có được những kỷ niệm đáng nhớ cho chính các em, cho các bậc phụ huynh và bạn bè.
 • Không cần một buổi kiểm tra trình độ nào để có thể học trong các lớp của chúng tôi. Mọi trẻ em đều đã có những phẩm chất đặc biệt và khả năng mà chúng ta sẽ cùng khám phá trong suốt quá trình tham gia của các em trong chương trình kịch nghệ sáng tạo của chúng tôi.
Kịch nghệ sáng tạo

Rất có thể, một trong những lý do lớn nhất để trẻ em yêu thích chương trình của chúng tôi là bởi vì giáo viên của các em cũng là những người có niềm đam mê lớn với chương trình, và thật sự quan tâm đến từng thành viên cũng như tất cả tập thể các học sinh tham gia vào đó!

Chúng tôi hy vọng được gặp bạn và gia đình tại một Học viện Helen O'Grady trong tương lai gần. Bạn sẽ luôn nhận được sự chào đón nhiêt tình tại đây!

Giấy chứng nhận Thành tựu

Với mỗi năm học tham gia, mọi học sinh đều được trao một Giấy chứng nhận ghi nhận Thành tựu về sự tham gia thành công Chương trình Kịch nghệ sáng tạo Quốc tế.

Tại một số quốc gia và khu vực, các bằng và giấy chứng nhận bổ sung được trao cho những cá nhân gắn bó lâu dài với chương trình.

Trên toàn thế giới, mọi học sinh tham gia các lớp học trong 10 năm sẽ nhận được một phần thưởng đặc biệt, cùng với một bức thư từ Helen O'Grady hoặc một Hiệu trưởng cấp cao, đặc biệt tôn vinh sức mạnh, sự tài năng và sự gắn bó lâu dài với chương trình của chúng tôi.


Trang Chủ | Tự Giới Thiệu | Lớp Học | Thư Viện Ảnh | Địa Điểm | Nhượng Quyền | Liên Hệ